• Waxada mì xá xíu
  • Cà Phê Kết
  • Mì 365 Xí Quách thịt bằm
  • Mì chay 365
  • Đồ chơi cho bé

Trả lời một số câu hỏi về kem trị mụn T3 Mycin?

TRẢ LỜI MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ THUỐC TRỊ MỤN T3 MYCIN VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM TRỊ MỤN CỦA BẢN THÂN

Trước đây mình đã chia sẻ về kinh nghiệm trị mụn của bản thân ở bài viết sau: https://www.facebook.com/mimomart24h/photos/a.554046891716104/707339786386813/?type=3&theater

Do có nhiều bạn cứ comment hỏi mình những câu hỏi trùng lặp nhau, nên mình viết bài này để trả lời chung cho các bạn. Những gì mình đã viết trong 2 bài trên thì mình không lặp lại nữa, các bạn vui lòng đọc kỹ lại 2 bài mình đã viết. Ở bài này mình chỉ nói đến những câu hỏi mà nhiều bạn hỏi mình. Hy vọng các bạn tìm thấy lời chia sẻ hữu ích qua các bài viết của mình.

- TRƯỚC TIÊN, mình xin nhấn mạnh: toàn bộ những chia sẻ trong trang facebook này chỉ được viết từ kinh nghiệm bị mụn của mình, chứ mình không phải là bác sĩ da liễu hoặc có kiến thức chuyên môn gì trong lĩnh vực này. Mình không thể thay thế bác sĩ da liễu tư vấn hay chữa trị gì giúp các bạn. Ở đây mình chỉ nói về kinh nghiệm cá nhân của bản thân, nếu các bạn thấy có lý, thấy phù hợp thì nghe theo, còn không thì bỏ qua.

- THỨ HAI, tất cả những sản phẩm mình đã từng xài, bao gồm tất cả các loại sữa rửa mặt, kem dưỡng da, v.v... mình đã viết hết lại trên trang này. VUI LÒNG ĐỪNG HỎI MÌNH VỀ VIỆC BẠN CÓ NÊN XÀI SỮA RỬA MẶT NÀY HAY KEM DƯỠNG DA KIA KHÔNG. Nếu các bạn không tìm thấy hình những sản phẩm đó trong trang của mình thì có nghĩa là mình chưa từng xài qua những sản phẩm đó nên mình không thể chia sẻ gì cả.

- THỨ BA, để chữa hết mụn thì các bạn phải VÔ CÙNG KIÊN NHẪN, đừng nghĩ rằng vài tuần hay vài tháng là hết hoàn toàn. Trong trường hợp của mình, mình bị dị ứng thời tiết rồi bị mụn khá nặng, phải mất tới 5 năm mới về được làn da ban đầu. Các bạn cứ nôn nóng rồi lên than thở trên trang của mình cũng đâu giải quyết được vấn đề gì. Những gì mình biết mình đã chia sẻ hết rồi. Mình cũng không phải là bác sĩ da liễu để giúp gì hơn thế.

Bây giờ mình sẽ trả lời những câu hỏi mà nhiều bạn hỏi mình nhất về thuốc trị mụn T3 Mycin. Thuốc này được bán tại các nhà thuốc nhé.

 

 

CÂU HỎI 1: NÊN DÙNG THUỐC T3 MYCIN ĐỂ TRỊ MỤN BỌC HAY MỤN NHỎ HAY CÁC LOẠI MỤN NÀO KHÁC?

Câu trả lời của mình ở đây hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm sử dụng thuốc T3 Mycin. Trong 5 năm qua, từ sau khi bị dị ứng thời tiết sau chuyến đi nước ngoài về, mình đã trải qua tất cả các loại mụn (mình đã viết trong 2 bài viết ở trên). Ban đầu là bị mụn bọc, mụn mủ nổi to đùng khắp mặt. Sau đó chuyển sang mụn bọc ẩn trong da, nó đau nhức nhưng không thấy đầu mụn nằm ở chỗ nào. Tiếp theo là đến giai đoạn mụn đầu trắng, mụn đầu đen nổi khắp mặt. Và sau cùng là đến giai đoạn bị mụn nhỏ li ti bằng mũi kim mọc khắp mặt, nhìn thì không thấy, phải sờ vào thì mới biết là có mụn.

Từ kinh nghiệm của bản thân, mình thấy thuốc T3 Mycin dùng thích hợp nhất cho MỤN BỌC, MỤN MỦ. Lý do là thuốc này làm cho da rất khô. Mình nghĩ thuốc này vốn có tác dụng là làm khô cồi mụn, làm cho mụn mau chín. Cho nên đối với mụn bọc thì chỉ cần CHẤM THUỐC LÊN NỐT MỤN mà thôi. Nếu bạn bị mụn đầu trắng, mụn đầu đen mà bôi thuốc này lên cả mặt thì da mặt sẽ bị khô và rất ngứa. Vả lại, nếu các bạn chịu khó đọc tờ giấy hướng dẫn sử dụng được bỏ trong hộp thuốc thì họ có ghi là thuốc này không được sử dụng cho phụ nữ có thai, có thể gây quái thai v.v... Mình không còn giữ tờ giấy bên trong vỏ thuốc, nên mình chỉ nhớ là có ghi như vậy. Cho nên khi nào mình bị mụn bọc nặng thì mới xài chứ những mụn đầu trắng mụn đầu đen bình thường thì mình không xài thuốc này. Đã là thuốc thì không nên lạm dụng.

 

CÂU HỎI 2: SAO BÔI THUỐC T3 MYCIN NÀY MỘT TUẦN RỒI MÀ KHÔNG THẤY GÌ HẾT?

Thuốc này chỉ có tác dụng gom cồi mụn nhanh hơn, giúp mụn chín nhanh hơn thôi, chứ không phải bạn bôi thuốc lên là nốt mụn tự tiêu luôn. Các bạn đừng hiểu lầm như vậy. Cồi mụn nó vẫn nằm đó thôi chứ nó làm sao mà tự biến đi đâu được. Cho nên các bạn bôi thuốc trong 1 tuần hay hơn 1 tuần gì đó thì sẽ thấy mụn bị cứng lại, sờ vào nốt mụn thấy cưng cứng và có cảm giác cái mụn trở nên rất ngứa. Khi cảm thấy mụn đã cứng và trở nên rất ngứa thì có nghĩa là mụn đã chín rồi. Các bạn phải tới chỗ chuyên lấy mụn để họ giúp lấy mụn ra. Họ sẽ dùng kim chích vào đầu mụn và sau đó dùng dụng cụ nặn mụn đè vào nốt mụn để đẩy cồi mụn ra khỏi da. Các bạn nên đến các cơ sở lấy mụn có uy tín nhé vì cái này có liên quan đến máu me nên cơ sở đó phải đảm bảo được vệ sinh an toàn cho khách.

 

CÂU HỎI 3: SAU KHI DÙNG THUỐC T3 MYCIN THÌ CÓ KHỎI HẲN MỤN KHÔNG?

Trong trường hợp của mình thì mụn chuyển biến qua rất nhiều giai đoạn, kéo dài trong nhiều năm. Sau khi dùng thuốc T3 Mycin chỉ trong 1 tháng thì mình hết mụn bọc nổi trên mặt. Nhưng sau đó nó chuyển sang bị mụn bọc ẩn dưới da, có nghĩa là nó cứ đỏ đỏ đau đau ở dưới da mà không thấy được miệng của mụn nằm ở chỗ nào. Nếu nhìn vào thì nghĩ là không có mụn, nhưng sờ vào thì thấy đau. Khi nào cảm thấy ngứa rồi, sờ vào thấy cứng cứng thì nặn vào mụn và mủ sẽ bay ra. Vì vậy sau khi ngừng dùng thuốc T3 Mycin, mình vẫn phải đều đặn đi lấy mụn cứ khoảng 2 hoặc 3 tháng một lần.

Sau khi hết mụn bọc dưới da thì mình bị mụn nhỏ đầy khắp mặt, mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn li ti bé bằng đầu mũi kim ẩn dưới da. Từ đầu mình cũng không hiểu lắm, về sau mình ngồi ngẫm nghĩ thì mình tự hiểu như thế này: khi bị mụn bọc thì ổ mụn rất to, sau quá trình điều trị thì ổ mụn nhỏ dần, nhỏ dần, dẫn đến mụn nhỏ li ti bằng đầu mũi kim ở các lỗ chân lông. Mình hiểu như thế không biết có đúng không nữa vì mình chỉ nhìn qua thực tế từ bản thân thôi. Vậy là mình vẫn phải tiếp tục kiên trì đợi mụn thật chín rồi lấy dần ra. Kiên trì như thế thêm 1-2 năm nữa thì mới hết mấy cái mụn nhỏ này.

Mình nghĩ sở dĩ mụn rất khó hết vì nó có tính lây lan. Nếu mụn chưa chín mà bạn cố tính lấy nó ra thì nó sẽ bị sưng lên và gây thêm mụn ở những vùng da xung quanh. Cho nên điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải nhớ là: PHẢI CHỜ CHO MỤN THẬT CHÍN RỒI MỚI NẶN RA.

Các bạn có thể đến chỗ uy tín để người ta nặn cho mình. Hoặc là các bạn tự nặn bằng cách rửa sạch tay rồi quấn bông vào 2 ngón tay mà tự nặn. Tuyệt đối đừng nặn bằng móng tay hoặc dùng ngón tay trực tiếp tiếp xúc với mụn vì tay của chúng ta không vệ sinh, sẽ làm cho mụn càng nặng hơn và lây lan mụn cho những vùng da xung quanh.

 

CÂU HỎI 4: TRONG KHI DÙNG T3 MYCIN THÌ CÓ ĐƯỢC SỬ DỤNG SỮA RỬA MẶT KHÔNG?

Tất nhiên là vẫn dùng sữa rửa mặt để vệ sinh da sạch sẽ chứ. Nếu các bạn mới đi lấy mụn về thì có thể dùng nước muối để rửa mặt tạm trong 1-2 ngày đầu, rồi những ngày sau đó dùng lại sữa rửa mặt như bình thường. Trong khi bị mụn thì nên dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ.

 

CÂU HỎI 5: KHI NÀO THÌ CÓ THỂ DƯỠNG DA TRỞ LẠI?

Trong khi dùng thuốc T3 Mycin thì các bạn chỉ nên tập trung dùng thuốc này mà thôi (cả sáng và tối), chứ không nên sử dụng xen kẽ với kem dưỡng da nào khác để tránh bị dị ứng.

Trong trường hợp của mình thì mình dùng thuốc T3 Mycin trong 1 tháng thì hết mụn bọc to nổi trên mặt. Mình ngưng dừng thuốc T3 Mycin xong thì mới quay trở lại sử dụng kem dưỡng da.

Tóm lại là trong khi dùng thuốc thì chỉ có dùng thuốc mà thôi. Khi nào ngưng dùng thuốc rồi thì mới chuyển sang dưỡng da.

Tin tức liên quan
Chat
1